dấu hiệu, triệu chứng biến dạng ngón chân cái

Biến dạng ngón chân cái có tên tiếng Anh là bunion. Đây là một cục u hình thành ở mặt trong của bàn chân, khi ngón chân cái của bạn bắt đầu quặp về phía ngón chân trỏ.

Theo các bác sỹ chuyên khoa, biến dạng ngón chân cái, ngón chân cái vẹo ngoài (Hallux Valgus, Bunion) xảy ra khi trọng lượng cơ thể bị dồn vào các khớp và gân chân. Áp lực này khiến khớp ngón cái nhô ra, cứng lại và gây đau đớn.

Nguyên nhân gây biến dạng ngón chân cái không chỉ do đi giày cao gót hay giày dép quá chật mà còn có thể do di truyền, chấn thương chân hay bẩm sinh.

Khi mới chớm bệnh, ít ai để ý vì biểu hiện bất thường nằm ở dưới chân và bị giày dép che khuất dễ dàng. Thường chỉ khi ngón chân cái vẹo ngoài quá nhiều hoặc xuất hiện triệu chứng đau, bệnh nhân mới đi khám. Phổ biến hơn cả là các trường hợp đi giày cao gót, giày chật lâu năm. Nhiều người bị vẹo quá nhiều, không xỏ được chân vào dép, đau đớn… mới nhận ra và đi khám.

Để nhận biết nhanh các dấu hiệu và triệu chứng biến dạng ngón chân cái, hãy tìm hiểu ngay trong infographic dưới đây:

biến dạng ngón chân cái

Khi bệnh nặng đến mức gây đau đớn, hoặc ngón chân cái gồ ra ngoài quá xấu xí, kỳ dị thì người bênh mới tìm cách khắc phục bằng các bài thuốc nam, hay các dụng cụ hỗ trợ như nẹp valufix hay thiết bị valgomed đang được chị em phụ nữ đánh giá an toàn và hiệu quả nhất cho đôi chân…

Xem chi tiết về các sản phẩm nói trên ở dưới đây:

Nẹp chỉnh hình ValuFix

★★★★★
1.498.000
749.000
Vn-buzz.com
Cập nhật lúc 06/01/2024 11:15 chiều

Valufix có hiệu quả trong điều trị biến dạng và giai đoạn phát triển biến dạng ngón chân cái. Ngăn chặn vết chai và vết bầm tím mà không có tác dụng phụ, Loại bỏ cơn đau và khó chịu khi đi bộ. Nó có thể đeo được với bất kỳ các loại giầy dép thông dụng.

Valgomed điều trị vẹo ngón chân cái

★★★★★
1.780.000
890.000
Vn-buzz.com
Cập nhật lúc 06/01/2024 11:15 chiều

Valgomed không chỉ chữa trị chứng biến dạng ngón cái mà còn có nhiều tác dụng khác nữa. Khi đeo dụng cụ này vào, ngón cái của bạn dần thẳng ra và hiện tượng biến dạng ngón chân cái sẽ “biết mất hoàn toàn”

Gel Valgorect điều trị biến dạng ngón chân cái hiệu quả

★★★★★
1.780.000
890.000
Vn-buzz.com
Cập nhật lúc 06/01/2024 11:15 chiều

Gel Valgorect một sản phẩm mới để điều trị chứng biến dạng ngón chân cái. Sản phẩm này đã khiến cho rất nhiều người quan tâm vì nó khá đặc biệt, khác với các sản phẩm cùng loại như Valufix; Valgomed – nó được thiết kế dưới dạng gel.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận